Tái diễn nhiều trò lừa đảo "việc nhẹ lương cao"
Ngày 14/03/2024

Tái diễn nhiều trò lừa đảo "việc nhẹ lương cao"

CẢNH GIÁC: Tái diễn nhiều trò lừa đảo "việc nhẹ lương cao"

👉Gần đây trên mạng xã hội sau một thời gian tạm lắng, chiêu lừa "việc nhẹ lương cao" bắt đầu hoạt động rầm rộ trở lại.

👉Các đối tượng lừa đảo đăng bài tuyển cộng tác viên, lao động thời vụ vào các hội, nhóm đều dùng tài khoản Facebook mới lập, ảnh đại diện giả, số điện thoại "ảo" mục đích để đăng bài câu like việc nhẹ lương cao để "con mồi" sập bẫy, dẫn dụ con mồi chủ động kết bạn nhắn tin Facebook, Zalo sau đó đưa "con mồi" vào các hội nhóm cộng tác viên hoặc làm nhiệm vụ kiếm tiền, hưởng hoa hồng.

⛔️ Đối tượng tạo niềm tin cho nạn nhân bằng cách giả mạo thành viên trong hội nhóm, liên tục gửi các hóa đơn nhận tiền từ vài trăm đến hàng triệu đồng. Sau các đơn hàng, nhiệm vụ đầu được nhận tiền thật, đến nhiệm vụ cuối cùng, các đối tượng yêu cầu nạn nhân gửi tiền cọc, lấy lý do hệ thống bị lỗi cần thêm tiền để xác minh, đóng thuế. Khi nạn nhân phát hiện ra thì đã bị đối tượng chặn tài khoản, không thể liên lạc.

🫡 Để tránh sập bẫy, khuyến cáo người dân cần tuyệt đối nâng cao cảnh giác, đồng thời chia sẻ cho người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Khi có người tuyển "việc nhẹ lương cao" cần kiểm tra rõ các thông tin về người đăng bài để kiểm chứng tính chính xác. Nên tìm đến những văn phòng, công ty có danh tiếng, uy tín hoặc người tại địa phương để tìm việc làm

Không nên quá tin tưởng vào những đề nghị quá hấp dẫn và những công việc dễ dàng, không quan trọng trình độ hay kỹ năng. Đặc biệt, tuyệt đối không đặt cọc cho các đối tượng dưới bất cứ hình thức nào khi chưa nắm bắt rõ ràng thông tin va mức độ uy tín; không được cung cấp thông tin cá nhân, số tài khoản ngân hàng hay mã OTP cho bất kỳ ai và dưới bất kỳ hình thức nào. Khi phát hiện ra dấu hiệu hoặc đã trở thành nạn nhân của những trường hợp lừa đảo, người dân cần nhanh chóng tố giác các hành vi lừa đảo đến các cơ quan có thẩm quyền để hạn chế tối đa rủi ro, thiệt hại, đồng thời bảo đảm quyền lợi hợp pháp của mình.

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'CHỢ QUÊ QUỲNH PHỤ- THÁI... Tống Dạ Thảo 1 ngày Quỳnh Phụ Kho cần người nhận gang tay về lộn giao tại nhà Lương tuần 1.200-1500k (Người thật việc thật) cv lâu dài.Được ứng lương trưá»›c'

 


Tổng lượt xem bài viết là: 260
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác