Một số lưu ý với tân binh và người thân, bạn bè của tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ
Ngày 23/02/2024

Một số lưu ý với tân binh và người thân, bạn bè của tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ

Một số lưu ý với tân binh nhập ngũ năm 2024

1. Chuẩn bị tâm thế thật thoải mái, tinh thần sẵn sàng để lên đường nhập ngũ.

2. Không sử dụng rượu bia, chất kích thích trước ngày giao nhận quân để bảo đảm tinh thần tỉnh táo, thể chất khỏe mạnh.

3. Mang, mặc đầy đủ quân tư trang đã được cấp phát. Chỉ mang theo một số đồ dùng cá nhân thiết yếu như bàn chải, khăn mặt, thuốc men, dao cạo râu,... Không mang theo quá nhiều quần áo, giày dép dân sự không cần thiết. Ngoài ra cũng không nên mang theo quá nhiều tiền, tài sản có giá trị lớn.

4. Mang theo Sổ đoàn viên, thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử để phục vụ sinh hoạt đoàn và các hoạt động khác tại đơn vị nhập ngũ.

5. Ghi nhớ thông tin, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số căn cước công dân của bố đẻ, mẹ đẻ, bố vợ, mẹ vợ, vợ, con đẻ để phục vụ làm thẻ bảo hiểm y tế cho thân nhân binh sỹ quân đội tại ngũ.

Một số lưu ý cho người thân, bạn bè của các tân binh đến khu vực lễ giao, nhận quân vào ngày 25/02/2024 (tức 16 tháng Giêng âm lịch):

1. Vị trí để xe của Nhân dân: tại sân cổng đền A Sào, xã An Thái, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Không được để xe tại khu vực Bến Tượng - nơi diễn ra chương trình lễ giao, nhận quân.

2. Vị trí đứng của người thân, bạn bè các tân binh: tại khu vực vỉa hè, hành lang khu di tích Bến Tượng, không được đứng trong khu vực hàng quân.

3. Trong quá trình diễn ra lễ giao nhận quân, đề nghị Nhân dân tự bảo vệ tài sản cá nhân, chấp hành nghiêm quy định của Ban Tổ chức chương trình; không chen lấn, xô đẩy; không tự ý chạy vào khu vực hàng quân.

4. Không có hành vi cản trở, gây ảnh hưởng đến toàn bộ hành trình của xe chở quân. Mọi hành vi gây mất an ninh, trật tự, an toàn giao thông, cản trở đoàn xe chở quân đi trên đường sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.


Tổng lượt xem bài viết là: 292
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác