Huyện Quỳnh Phụ tiêm phòng vaccine AstraZeneca phòng chống dich Covid-19 đợt 4 mũi 2 cho thành viên BCĐ phòng chống dịch các cấp
Ngày 20/08/2021

Trong 2 ngày 12 - 13 tháng 8 năm 2021, BCĐ phòng chống dịch, bệnh COVID-19 huyện Quỳnh Phụ tiêm phòng vaccine AstraZeneca đợt 4, mũi 2 cho gần 400 người là lực lượng phòng chống dịch. Điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 tại 2 Bệnh viện Đa khoa huyện và 10 xã, thị trấn được bố trí theo quy tắc 1 chiều, đảm bảo giãn cách giữa các bàn, vị trí tiêm; dung dịch sát khuẩn tay, khẩu trang ngay vị trí ra, vào được chuẩn bị kỹ lưỡng, đầy đủ.

Căn cứ lượng vaccine được cấp 1.650 liều, BCĐ huyện đã phân bổ cho các đối tượng ưu tiên là: Lực lượng cán bộ, nhân viên y tế làm việc tại cơ sở y tế công lập tham gia các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19, gồm toàn bộ bác sỹ, nhân viên y tế, người lao động trực tiếp tiếp xúc tại cơ sở y tế; thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch cấp huyện; thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch cấp xã, người làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ; lực lượng cán bộ, nhân viên y tế làm việc tại cơ sở y tế ngoài công lập tham gia các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19. Để bảo đảm an toàn tiêm chủng, Trung tâm Y tế huyện phối hợp với 2 Bệnh viện Đa khoa huyện và các trạm y tế xã, thị trấn bảo đảm quy trình tiêm chủng được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc. Điểm tiêm được bố trí đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế, thành lập đội cấp cứu xử trí phản vệ để sẵn sàng xử trí ngay kịp thời các trường hợp cấp cứu. Sau tiêm, các đối tượng được theo dõi sức khỏe trong vòng 30 phút và được cấp Giấy xác nhận đã tiêm vắc xin COVID19./.