Chủ động phòng, ngừa tội phạm trộm cắp tài sản
Ngày 01/12/2023

Chủ động phòng, ngừa tội phạm trộm cắp tài sản

Qua công tác nắm tình hình và công tác tuần tra kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự, cơ quan chức năng nhận thấy một số cơ quan, đơn vị nhà nước; trụ sở UBND, cơ sở, doanh nghiệp vào các khoảng thời gian buổi trưa (𝐭𝐮̛̀ 𝟏𝟏 𝐠𝐢𝐨̛̀ 𝟑𝟎 𝐩𝐡𝐮́𝐭 đ𝐞̂́𝐧 𝟏𝟑 𝐠𝐢𝐨̛̀ 𝟑𝟎 𝐩𝐡𝐮́𝐭), buổi tối, ban đêm, đặc biệt là vào các ngày nghỉ cuối tuần, dịp lễ… thường không bố trí lực lượng bảo vệ để bảo quản, trông coi tài sản của đơn vị hoặc có lực lượng bảo vệ nhưng không thường xuyên, không tổ chức tự tuần tra bên trong trụ sở. Một số trụ sở làm việc của cơ quan, đơn vị, các tổ chức, doanh nghiệp chưa bố trí hệ thống hàng rào, tường bao hoặc có bố trí nhưng các hàng rào, tường bao, cổng, các cửa sổ, lan can hành lang bị hư hỏng, không được gia cố; Hệ thống camera an ninh tại nhiều đơn vị chưa bố trí lắp đặt hoặc có lắp đặt nhưng hư hỏng không sử dụng được, không có bộ lưu dữ liệu… Các tồn tại nêu trên tiềm ẩn nguy cơ bị kẻ gian đột nhập trộm cắp tài sản, gây mất an ninh trật tự và thiệt hại đến tài sản của Nhà nước, Nhân dân.

👉👉 Để khắc phục tình trạng trên, kiến nghị Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, doanh nghiệp quan tâm chỉ đạo thực hiện một số nội dung trọng tâm:

𝟏. Bố trí lực lượng bảo vệ chuyên trách hoặc bán chuyên trách thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tại của cơ quan, đơn vị; Phân lịch trực luân phiên bảo đảm có người thường trực thực hiện nhiệm vụ 24/24h, phối hợp cùng lực lượng Công an xã, phường trong công tác tuần tra, kiểm soát.

𝟐. Gia cố, bổ sung chắc chắn cửa, tường bao, hàng rào bao quanh trụ sở cơ quan, đơn vị; sửa chữa, bổ sung lắp đặt các song sắt, cửa sổ, lan can, hành lang phù hợp với từng cơ quan, đơn vị để phòng các đối tượng trộm cắp đột nhập từ bên ngoài.

𝟑. Trang bị, lắp đặt hệ thống camera giám sát, chuông, còi báo động cho cơ quan, đơn vị; thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng và kịp thời thay thế khi phát hiện hư hỏng.

𝟒. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của Pháp luật, các hình thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng trộm cắp tài sản đến toàn thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên cơ quan, đơn vị, các tổ chức, doanh nghiệp.


Tổng lượt xem bài viết là: 296
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác