Thông báo về tình hình an ninh trậ tự
Ngày 09/11/2022

Media/77_QuynhMy/FolderFunc/202207/Images/ha-20220711025045-e.jpg

Kính thưa toàn thể nhân dân!

Trong thời gian gần đây tình trạng trộm cắp tài sản đã xảy ra liên tục trên địa bàn một số xã gây phức tạp về ANTT, Công an xã QUỲNH MỸ thông báo về phương thức, thủ đoạn của tội phạm này để quần chúng nhân dân biết phòng ngừa như sau:

Trước khi gây án các đối tượng thường nắm tình hình về những sơ hở thiếu sót trong công tác bảo vệ của nhà dân, khu chuyển đổi, các cơ quan, doanh nghiệp, cửa hàng, cửa hiệu; tìm hiểu về các phương tiện thiết bị bảo vệ (tường rào, thiết bị bảo vệ, báo động…) lối ra, lối vào, công tác tuần tra canh gác, quy luật đi lại, sinh hoạt của các nơi định lấy tài sản để chọn thời gian gây án.

Các đối tượng có thể đột nhập bằng cách lợi dụng vào các gia đình trước khi đi ngủ không khóa cửa chính, cửa sổ, các cửa trên tầng, cửa ban công, sân thượng, cổng, từ đó đột nhập vào nhà lục soát trộm cắp những tài sản có giá trị như tiền, vàng, điện thoại …. là những tài sản nhỏ gọn, có giá trị cao, dễ lấy trộm.

Để phòng ngừa loại tội phạm này, Công an xã QUỲNH MỸ đề nghị nhân dân và các cơ quan, doanh nghiệp như sau:

1. Luôn nâng cao tinh thần cảnh giác luôn chủ động tự quản lý và bảo vệ tài sản của mình.

2. Đối với hộ gia đình cần gia cố cửa nhà, sử dụng các loại khóa có chức năng chống trộm, khóa trong để chống cắt, phá khóa.Trước khi đi ngủ cần kiểm tra các cửa ra vào, cửa sổ, các cửa trên tầng, cửa ban công, sân thượng. Khi vắng nhà phải nhờ trông coi hoặc đem gửi các tài sản có giá trị. Nên làm tường rào ngăn chặn việc đối tượng trèo từ cây xanh trụ điện để đột nhập vào nhà. Khuyến khích người dân nên trang bị camera an ninh giám sát hoặc chuông báo động chống trộm; tạo mối quan hệ gắn bó với mọi nhà xung quanh. Phải có số điện thoại đi động của hàng xóm, Cơ quan Công an để được hỗ trợ.

3. Chú ý những đối tượng lạ mặt xuất hiện lảng vảng trong khu vực. Nếu phát hiện đối tượng có biểu hiện nghi vấn lén lút cần thông báo ngay cho Công an xã được biết.

4. Đối với các phương tiện như xe mô tô, xe gắn máy cần phải trang bị khóa chống trộm (khóa bánh, còi báo động), khóa thắng đĩa, khóa chân trống. Khi để xe ở nơi công cộng, cơ sở dịch vụ phải có người trông coi, khi gửi xe phải cất giữ cẩn thận thẻ giữ xe.

Mọi người không lơ là chủ quan trong bất cứ điều kiện hoàn cảnh nào

Tổng lượt xem bài viết là: 37
Bạn đánh giá: