HƯỚNG DẪN Của Tổ Công nghệ số cộng đồng xã Quỳnh Mỹ Về việc tải và cài đặt phần mềm “Công dân số Thái Bình”
Ngày 15/12/2022

HƯỚNG DẪN Của Tổ Công nghệ số cộng đồng xã Quỳnh Mỹ Về việc tải và cài đặt phần mềm “Công dân số Thái Bình”

HƯỚNG DẪN
Của Tổ Công nghệ số cộng đồng xã Quỳnh Mỹ
Về việc tải và cài đặt phần mềm “Công dân số Thái Bình”

Thực hiện sự chỉ đạo theo Công văn số 1136 của UBND huyện Quỳnh Phụ ngày 09/11/2022, về việc triển khai các hoạt động của tổ Công nghệ số cộng đồng tháng 10,11 năm 2022. Và chương trình hoạt động của Tổ công nghệ số CĐ xã Quỳnh Mỹ.

Tổ Cộng nghệ số cộng đồng (CNS – CĐ) xã Quỳnh Mỹ xin gửi tới các thành viên Tổ CNS cộng đồng của các thôn trong xã, cùng toàn thể nhân dân một số nội dung như sau:

I. Giới thiệu về phần mềm “ Công dân số Thái Bình”

- Phần mềm “Công dân số Thái Bình” là phần mềm điện tử chính thống của tỉnh Thái Bình. Do UBND tỉnh và các sở ngành chuyên môn xây dựng. Việc đưa vào sử dụng ứng dụng này là một trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10/2022 trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Đây là ứng dụng được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại như ứng dụng công nghệ định danh điện tử, giúp xác định thông tin cá nhân, định danh chính xác người dân trên không gian số một cách nhanh chóng và chính xác, đơn giản hóa trong việc thực hiện các dịch vụ công trức tuyến...

- Tính năng mở rộng cũng hỗ trợ tối đa cho cuộc sống hàng ngày của người dân như việc thanh toán không dùng tiền mặt. Là giải pháp nhanh chóng để người dân tương tác trực tuyến với chính quyền.

- Đây là phần mềm quan trọng, có vai trò là hạt nhân trong công cuộc chuyển đối số trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Giúp quá trình chuyển đổi số của tỉnh Thái Bình đi đúng lộ trình và đạt được mục tiêu đã đề ra.

II. Các lợi ích của phần mềm “ Công dân số Thái Bình’’.

1.Tính năng tin tức:

Tích hợp cổng thông tin điện tử của tỉnh, cung cấp thông tin chỉ đạo điều hành, văn bản chính sách mới của tỉnh.

2. Tính năng dịch vụ công trực tuyến:

Tích hợp Cổng Dịch vụ công trực tuyến của tỉnh. Cung cấp các thông tin về các thủ tục hành chính, giúp người dân có thể tra cứu và thực hiện giao dịch về thủ tục hành chính trên môi trường mạng.

3. Tính năng phản ánh:

Là cầu nối giữa cơ quan chính quyền với người dân và doanh nghiệp. Với tính năng này, người dân có thể gửi các ý kiến về an ninh trật tự đến cơ quan chính quyền nhanh chóng và thuận lợi.

4. Tính năng an sinh xã hội:

Tính năng này cung cấp cho người dân các thông tin về mã số thuế và bảo hiểm xã hội, trong tương lai tính năng này sẽ tiếp tục được phát triển để trở thành nơi cung cấp các thông tin. Như thông tin về việc làm, các chính sách an sinh xã hội cho người dân.

5. Tính năng y tế:

Tích hợp Cổng thông tin điện tử ngành y tế của tỉnh, cung cấp cho người dân danh sách các cơ sở y tế trên địa bàn. Người dân cũng có thể tra cứu bảo hiểm y tế trên tính năng này.

6. Tính năng giáo dục:

Tích hợp thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo của tỉnh và danh sách các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

7. Sàn thương mại điện tử:

Đây là nơi cung cấp địa chỉ các sàn giao dịch thương mại uy tín. Hỗ trợ người dân có thể tìm kiếm các sản phẩm trên không gian số.

8. Danh bạ khẩn cấp:

Cung cấp hotline của các đơn vị khẩn cấp, người dân có thể chọn đơn vị cần hỗ trợ và thực hiện cuộc gọi ngay lập tức. VD 113, 114...

9. Tính năng thanh toán không dùng tiền mặt:

Giúp người dân có thể chuyển tiền, nhận tiền online, và thực hiện các giao dịch khác không dùng tiền mặt như thanh toán hóa đơn điện, nước, học phí, viện phí.

Trên đây là một số thông tin về phần mềm “ Công dân số Thái Bình” Rất mong các thành viên Tổ Công nghệ số cộng đồng và toàn thể nhân dân tham gia, hưởng ứng.

Tổ Công nghệ số cộng đồng xã Quỳnh Mỹ trân trọng thông báo.

 


Tổng lượt xem bài viết là: 71
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác